LÀM MỚI ĐÔI GIÀY TÂY CỦA BẠN TẠI NHÀ, TẠI SAO KHÔNG?

Cứ hễ đôi giày da của bạn có một chút lấm lem bẩn, thì bạn lại phải nhọc lòng vì phải chuẩn bị tốn một khoảng chi phí không hề nhỏ mang đến cho thợ đánh giày để làm sạch lại đôi giày da yêu thích của mình. Hoặc chỉ cần đôi giày có một chút biểu hiện rạn nứt, bạn lại có tinh thần cho nó lên đường một đi không quay lại. Chính vì vậy, mong muốn có một đôi giày luôn sáng bóng và bền đẹp vĩnh cữu theo thời gian, thì bạn hãy bỏ túi ngay 5 cách bảo quản giày da ngay tại nhà nhé.

             Chỉ cần có Chuối cũng có thể làm sạch giày

Chuối là thực phẩm giàu dinh dưỡng, nhưng nó cũng có một công dụng tuyệt vời trong việc bảo quản đôi giày da yêu thích của bạn rất hiệu quả.

Bạn chỉ cần cắt đôi trái chuối, dùng nó nhẹ nhàng chà xát lên bề mặt của đôi giày và từng góc cạnh; sau đó dùng một miếng vải sạch hoặc khăn giấy khô nhẹ nhàng lau đi lớp chuối tren giày. Bạn cứ lập đi lập lại cho đến khi thấy được đôi giày của mình đã sạch bong như đôi giày mới mua nhé.

Không giống với những loại hoa quả khác, trái chuối có chứa lớp nhựa cùng với thịt chuối lại có công dụng hút chất bẩn siêu tốc và dễ dàng làm sạch bề mặt hiệu quả. Thay vì chỉ dùng một miếng khăn ẩm, chỉ có thể làm sạch được lớp bụi bên ngoài, khi giày khô thì bề mặt giày đâu lại vào đó như chưa từng có sự thay đổi nào cả.

 

           Cục gôm tẩy bút chì cũng là một vật thần thánh

Nếu những đôi giày tối màu có những vết bẩn cứng đầu thì nó cũng không làm bạn khói chịu bằng những vết bẩn bám lên những đâu giày màu sáng. Đừng vội vứt đi chỉ vì những vết bẩn nho nhỏ đó. Bạn có thể hoàn toàn đánh bật nó ra đôi giày của bạn chỉ bằng một cục gôm tẩy bút chì thần thánh.

           Kem đánh răng rất đa năng

Kem đánh răng là một vật dụng không thể thiếu ở bất cứ gia đình nào. Nhưng số người biết được công dụng thần thánh của nó thì lại con số rất ít.

Bước một bạn sẽ làm sạch đôi giày của mình bằng cách dùng một miếng vải ẩm loại bỏ hết những vết bụi bẩn, rồi tiếp tục dùng một lượng kem đánh răng vừa phải bôi trực tiếp lên bên mặt giày và dùng bàn chải nhẹ nhàng chè khắp bề mặt đôi giày; sau đó lại dùng khăn ẩm lâu sạch vết kem đánh răng, bạn sẽ có lại đôi giày mới toanh của mình ngay thôi.

           Sữa bò cũng có công dụng làm sạch rất tốt

Lại 1 thực phẩm tuyệt vời mang đến công dụng to lớn cho đôi giày da, đặc biệt là đôi giày đang có dấu hiệu bị khô nứt và có thể phải từ bỏ nó vì những vết nứt lan ra rất nhanh khiến đôi giày bị bong tróc hoàn toàn.

Dùng sữa bò đổ ra ngoài 1 chiếc cốc nhỏ, thấm khăn vào dung dịch đó và thoa đều lên khắp bề mặt của đôi giày, giữ trong khoảng thời gian 3 đến 5 phút và lau sạch bằng lớp giầy khô để tụi kiến hay muỗi xấu tính không đến làm phiền đôi giày của bạn vì mùi thơm hấp dẫn của sữa bò nhé.

Thường xuyên làm công việc bảo dưỡng đôi giày của mình và ghi nhớ cách vệ sinh giày da nhất là trong thời điểm mùa hanh khô và mùa hè để đôi giày không bị bỏ rơi chỉ vì một vết nứt nhỏ xíu bạn nhé.

            Bộ đôi Chanh và giấm có thể đánh bay mọi thứ

Khi giày của bạn quá bẩn nhưng đánh bằng xi chẳng thể nào làm sạch tuyệt đối được thì đừng vội bực mình mà bỏ chúng ở nhà để đi 1 đôi giày khác; chỉ cần vài phút thôi bằng dung dịch giấm hoặc nước chanh, mọi điều thần kỳ vẫn có thể xảy ra.

Trộn giấm cùng với xi đánh giày vừa giúp giày được làm sạch vết bẩn mà còn giúp độ bóng của đôi giày được gia tăng, bụi bẩn cũng ngại bám vào lần sau vì lớp phòng thủ của giấm ăn khá vững chắc, khiến cho những lớp bụi bẩn có bám dính vào cũng chẳng thể ở đó được lâu và tự khắc biến mất; chỉ vết bẩn nào cực cực xấu tính và độ bám dính siêu đỉnh mới khiến lớp xi giày cùng dấm phải chùn bước mà thôi.

Ngoài giấm bạn còn có thể sử dụng nước chanhđể làm mới đôi giày, trước khi đánh xi nên làm sạch giày bằng lớp nước chanh trước, sau đó lau lại bằng khăn khô và đánh xi lên đôi giày, bạn sẽ nhận thấy đôi giày sáng bóng như mới.

Còn chừng chờ gì mà không thử ngay biến hóa đôi giày công sở của bạn đi nào?? Nếu bạn chưa có đôi giày tây nào để thử làm những điều thần thánh trên, hãy sắm ngay cho cho mình một đôi tại Peace

One thought on “LÀM MỚI ĐÔI GIÀY TÂY CỦA BẠN TẠI NHÀ, TẠI SAO KHÔNG?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *